Hiện nay diễn đàn chỉ chấp nhận thành viên thảo luận về Du Lịch mọi người muốn đăng ký vui lòng liên hệ Facebook: Admin để được trợ giúp
dien dan khach san dalatcogihot.com

mua sua non alpha lipid lifeline tại suanonalphalipidlifeline.vn

Các nhóm người sức khỏe yếu tuyệt vời đừng nên ăn rau bắp cải

Thảo luận trong 'Đăng tin Rao Vặt' bắt đầu bởi hungvietuc1, 7/11/18.

  1. hungvietuc1

    hungvietuc1 New Member

    Tham gia ngày:
    17/3/15
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    cải bắp là loại rau có giá chữa dinh dưỡng cao còn khiến cho chữa bệnh. Tuy vậy, người mắc triệu chứng thận, dạ dày, bướu cổ… thì không được ăn rau cải bắp. bác sĩ Nguyễn Thị Nga cho thấy thêm, bắp cải là một trong loại rau phổ biến trong vụ thu – đông, cải bắp không chỉ giá trị dinh dưỡng cao mà còn chữa trị được nhiều căn bệnh.

    đặc biệt là lượng vitamin ở cải bắp cao thêm hầu hết đối với các loại rau củ khác như: cà rốt, khoai tây, hành tây. Theo nghiên cứu, hàm lượng vitamin A & vi ta min P trong bắp cải kết hợp với nhau thực hiện thành mạch máu bền vững thêm.
    trong cải bắp còn chứa những chất chống ung thư như: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate and Indol -33 carbinol.
    Theo Y học phương đông, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có khả năng hòa huyết, thanh nhiệt độ, thanh phế, trừ đàm thấp, sinh tân, chỉ khát, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Cải bắp cũng hỗ trợ chống suy nhược tâm thần, hạn chế mỏi mệt dự phòng những triệu chứng ung thư, tim mạch & đa phần loại hội chứng khác. Mặc dù vậy, có cực mọi người không thể ăn uống kiểu rau này.
    Người bị bướu cổ

    bắp cải đựng một dung lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống ôxy hóa nhưng lại đều có gây u cổ.
    Vì vậy, người bị rối loạn tuyến giáp hay u cổ đừng nên ăn bắp cải vì nếu như không sẽ làm tuyến giáp hoặc u cổ phù to ra.
    cùng những người này, nên có ăn cải bắp thì chỉ ăn một lượng nhỏ, trước ăn nên cắt từng lá, ngâm rửa rồi thái nhỏ, để khoảng 10-15 phút rồi mới chế biến bởi khi đấy, goitrin sẽ bị tiêu hủy hết.
    Người bị căn bệnh thận

    những người suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo cũng không nên sử dụng cải bắp. Cải bắp là một trong những thực phẩm chứa được nhiều axit oxalic, nếu ăn Nhiều có thể thực hiện tăng khả năng hình thành sỏi tại thận, tạo ra sỏi thận.
    Người bị sỏi thận nếu ăn hầu hết cải bắp càng hỗ trợ căn bệnh trầm trọng thêm.
    Người bị chứng bệnh dạ dày

    cải bắp là loại rau có đựng nhiều chất xơ, hữu dụng cho sức khỏe. Theo các Chuyên Viên y tế lời khuyên rằng việc ăn uống cải bắp sống dễ sinh khó tiêu, không thể thiếu so với các người bị nhức dạ dày, người táo bón, đái hạn chế. Vì vậy, phương pháp hiệu quả đối với người có ẩn hiệu bệnh trên, nếu ăn thì phải chế biến chín. Hoàn hảo đừng nên ăn sống, muối xổi.
    Người tạng hàn

    những người cùng tạng hàn tiếp tục có trình diễn lạnh bụng mỗi lúc ăn uống đồ mát hay lạnh, đặc biệt là vào mùa lạnh. Hơn thế nữa, cải bắp lại là thức ăn có tính mát. Vì vậy, khi nấu, những người tạng hàn nếu ăn uống nên đi kèm một chút gừng tươi để tăng nhận thấy nóng & giảm thiểu cảm giác lạnh.