Hiện nay diễn đàn chỉ chấp nhận thành viên thảo luận về Du Lịch mọi người muốn đăng ký vui lòng liên hệ Facebook: Admin để được trợ giúp
dien dan khach san dalatcogihot.com

mua sua non alpha lipid lifeline tại suanonalphalipidlifeline.vn

Các quan tâm khi thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy

Thảo luận trong 'Đăng tin Rao Vặt' bắt đầu bởi vuphu160892, 13/9/18.

 1. vuphu160892

  vuphu160892 New Member

  Tham gia ngày:
  15/6/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thiết kế cổng nhà đầu tiên cần phải lưu ý sinh khí theo cổng luân chuyển qua sân, vào nhà thông qua cửa chính và các cửa phụ. thành thử, có thể xem cổng là lối vào thứ nhất của khí và là gương mặt của ngôi nhà, đây cũng là tấm bình phong bố trí diện tích ở trong và ngoài. những quan tâm khi thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy sau đây sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà thân thương của mình một cổng nhà giao hòa về ngoại hình và hài hòa với vùng ở xung quanh co.

  1. Cổng cần phải cân đối với nhà chính

  Thiết kế cổng nhà luôn phải phù hợp với kích tấc của nhà chính. Sự cân đối, thăng bằng giữa các nhân tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. giả dụ cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến cho khí bị phân tán. trái lại cổng quá nhỏ thì sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

  Ngoài kích thước, cần phải đế ý nhiều đến các vị trí đặt cổng, kiểu dáng và đường dẫn từ cổng vào nhà. Cổng tốt nhất phải đặt ở vị trí sinh vượng, khí trường được dẫn dắt để vào một khu vực nào là bởi sự dịch chuyển của những luồng liên lạc được tạo nên từ con người. bởi vì thế, bạn cần phải chú ý hướng di chuyển từ đường vào với cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được các xung sát ở bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện hay cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt gây bất lợi khi bạn ra vào nhà.

  2. Tránh việc kín cổng cao tường

  Không nên thiết kế cổng nhà quá kín cổng cao tường, nên chừa các khoảng hở nhằm giúp không khí lưu thông tốt và tránh bị tù nhân. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm vì che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối ở xung vòng vèo để cổng luôn rộng rãi và sáng sủa.

  Cần dẹp bỏ các thứ gây cản trở ở lối ra vào như cây cối, cột hay vách tường... những thứ này có thể gây cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của những người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại rất tiện nghi cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo nên đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp cho khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

  3. Tránh thiết kế lối đi quá hẹp

  Đường từ cổng vào nhà cần phải cân đối với cổng. nếu như lối đi chật hẹp hay bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc sẽ bị mất đồng bộ. Trong trường hợp này, có khả năng khắc phục bằng cách mở rộng lối đi và không trồng những cây to, rậm rạp ở gần ngõ. Trường hợp nhà nằm ở trên triền dốc hoặc nền nhà cao hơn mặt sân thì ngõ vào cần thiết bậc tam cấp, không được thiết kế quá dốc, bởi bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ sẽ khó giữ được tiền nong. Chiều cao của một bậc tam cấp cao nhất chỉ vào khoảng 17cm.

  Đến thẳng và đi thẳng gây hại người, hại của là do các luồng trực ở xung quanh quá mạnh, không thích hợp với nhịp điệu sinh học của con người. Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng cần phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hoặc uốn lượn nhẹ nhõm từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo nên xung sát.

  4. Phương hướng cho cổng nhà

  nếu như bạn chọn phong thủy Bát Trạch, hướng thuận với cung mệnh của chủ nhà và gia chủ sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, nên mở cổng tương ứng với bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng thuộc những hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ phía bên trong khu đất nhìn ra nên tránh việc phân bổ thẳng với ngã ba, đồng thời tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái của nhà.

  Nếu bạn chọn hướng mở cổng nhà theo Dương Trạch tam yếu thì hướng cổng cùng với nhóm Đông Tứ Mệnh hoặc cùng Tây Tứ Mệnh với cửa, phòng chủ nhà và hướng bếp. Còn bạn chọn hướng cổng nhà theo cá tính Huyền Không phi tinh thì nên chọn hướng có sao sinh vượng trên tinh bàn. Dù bạn chọn mở hướng cổng nhà theo gu thẩm mỹ phong thủy nào thì cũng nên lựa chọn chính phương và chính hướng để tránh tạp khí.

  Trên đây là những quan tâm khi thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy, bạn có thể tham khảo để thiết kế cổng nhà phù thống nhất.
: vé máy bay