Hiện nay diễn đàn chỉ chấp nhận thành viên thảo luận về Du Lịch mọi người muốn đăng ký vui lòng liên hệ Facebook: Admin để được trợ giúp
dien dan khach san Tour du lịch đà lạt giá rẻ

Đặt khachsandalat giá rẻ khách sạn đà lạt 3 sao khuyến mãi tour đà lạt trong 1 ngày và đặt khách sạn đà lạt gần chợ tại website Khachsandalat.proKhach sạn đà lạt 3 sao gần chợ đẹp Khach sạn đà lạt 4 sao tốt Khách sạn ở gần chợ đà lạtKhách sạn Đà Lạt ở gần hồ xuân hương tặng Tour Đà Lạt trong ngày và các tour dulichdalat nhất mua sua non alpha lipid lifeline tại suanonalphalipidlifeline.vn

Chia sẻ Cách làm gà chiên nước mắm tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực 4 Phương' bắt đầu bởi vietglass68, 16/10/17.

  1. vietglass68

    vietglass68 New Member

    Tham gia ngày:
    10/10/15
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Thay vì các cách chế biến thông thường với thịt gà như: luộc, rán, rang,…bạn nghĩ sao về món thịt gà chiên nước mắm củ tỏi cho bữa cơm cuối tuần? Vị mặn ngọt hài hòa của mắm và đường quyện với tỏi xay và bám đều khắp vào miếng cánh gà khiến cho bất kể ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó rất có thể cầm lòng được. Cùng vào bếp làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi nhé.
    http://go.thieungoc.gov.vn/index.php
    nguyên vật liệu làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi cho 4 người ăn:

    – 400g cánh gà

    – Đường: 2 muỗng

    – Nước mắm: 2 muỗng

    – Tỏi: 2 củ

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi:

    Cách bước đầu chế biến chuẩn bị nguyên liệu của món cánh gà chiên nước mắm tỏi:

    – Cánh gà rửa với nước muối pha loãng để làm sạch rồi Các bạn đem thấm khô, đưa vào lò vi sóng quay ít phút. Mục đích của việc làm này giúp cho cánh gà mau chín, sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian rán, đồng thời sau khi rán vàng lớp da phía bên ngoài thì phần thịt gà bên trong vẫn tạo được sự mềm, ngọt.

    [​IMG]

    Thay vì cho vào lò vi sóng, các bạn có thể đem luộc thịt gà nhé tuy nhiên mùi vị sẽ kém ngon hơn.

    – tỏi băm nhỏ.

    các bước thực hiện làm cánh gà chiên nước mắm:

    Bước 1: Cho cánh gà vào chiên rán dầu ngập với mức lửa to, đến lúc lớp da gà có độ giòn và chuyển màu sắc vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy ngấm dầu cho bớt độ béo.

    [​IMG]

    Bước 2: Đem chiên thơm củ tỏi với một chút dầu chiên.

    [​IMG]

    Bước 3: tiếp theo hạ nhỏ lửa, thêm vào đây đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với một thìa đường.

    [​IMG]

    Bước 4: Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm cùng.

    Bước 5: Khi đường bắt đầu chuyển màu sắc vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì bạn tắt lửa và vớt cánh gà ra.

    những xem xét khi làm món cánh gà chiên nước mắm tỏi:

    [​IMG]

    – Khi cho nước mắm và đường bạn làm nhanh tay vì đường rất nhanh đổi màu.

    – Món này ăn ngon hơn khi dùng lúc nóng.

    – trước khi tắt lửa bạn có thể cho thêm một chút củ tỏi để tăng hương vị hấp dẫn.

    Món cánh gà chiên nước mắm tỏi có hương thơm rất là hấp dẫn không thể cưỡng lại sẽ là chọn lựa đứng đắn của bữa cơm cả nhà ấm áp đấy. Chúc bạn thành công.