Hiện nay diễn đàn chỉ chấp nhận thành viên thảo luận về Du Lịch mọi người muốn đăng ký vui lòng liên hệ Facebook: Admin để được trợ giúp
dien dan khach san Tour du lịch đà lạt giá rẻ

Đặt Khach San Da Lat giá rẻ khách sạn đà lạt 3 sao khuyến mãi tour đà lạt trong 1 ngày và đặt khách sạn đà lạt gần chợ tại website Khachsandalat.proKhach sạn đà lạt 3 sao gần chợ đẹp Khach sạn đà lạt 4 sao tốt Khách sạn ở gần chợ đà lạtKhách sạn Đà Lạt ở gần hồ xuân hương tặng Tour Đà Lạt trong ngày và các tour du lịch đà lạt giá rẻ nhất

Chia sẻ Nghêu nướng mỡ chài

Thảo luận trong 'Ẩm Thực 4 Phương' bắt đầu bởi thanhlam1793, 6/12/16.

  1. thanhlam1793

    thanhlam1793 Member

    Tham gia ngày:
    3/4/16
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    215 nam ky khoi nghia
    Giáng sinh sắp đến, hãy cùng làm món ăn vừa lạ miệng vừa ngon để đãi gia đình và bạn bè thôi. Tuy sử dụng nguyên liệu quen thuộc là nghêu nhưng được chế biến một cách mới sẽ đem lại hương vị lạ cho món ăn.

    [​IMG]

    Sơ chế
    • Vỏ nghêu rửa sạch, úp ráo. Thịt nghêu lấy bỏ túi đen, băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Mỡ chài ngâm rửa sạch. Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi, ướp với 1 ít tiêu.
    • Thịt băm nhuyễn. Tôm khô ngâm mềm, bằm nhuyễn. Gừng băm nhỏ. Me ngâm nước nóng, dằm rồi lọc lấy 1/3 chén nước me.
    • Làm xốt me: phi thơm 1/2M gừng băm với 1/2M ớt sừng băm, cho nước me vào, nêm 1M đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon® và 1M tương ớt, khuấy đều cho nước sánh lại thì tắt bếp.
    Thực hiện
    • Làm nhân: trộn thịt nghêu với hành lá, tôm khô, thịt băm, nấm mèo và lòng trắng trứng, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2M hành phi cắt nhỏ và 1m bột năng.
    • Nướng: cho nhân vào từng vỏ nghêu, ém chặt, gói lại bằng mỡ chài, phết lòng đỏ trứng lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ trong khoảng 20 phút.
    Cách dùng

    Lấy món nghêu nướng ra khỏi lò, xếp ra dĩa, rưới xốt me lên, dùng nóng.

    Mách nhỏ
    • Dùng mỡ chài gói nhân giúp món ăn không bị khô.
    • Mỡ chài nên chọn miếng to, mỏng, có độ trong, không bị rách và không có mùi hôi.
  2. thicongpccc

    thicongpccc Member

    Tham gia ngày:
    22/12/16
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
  3. Du lịch Miền Phù Sa

    Du lịch Miền Phù Sa Member

    Tham gia ngày:
    24/12/16
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Wow, hấp dẫn quá! Nhìn là muốn ăn rồi! Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé! :)
  4. tuanxuxu

    tuanxuxu New Member

    Tham gia ngày:
    22/12/16
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    ngon quá :) nghe đến mà đã chảy nước bọt r :))
  5. baotripccc

    baotripccc Member

    Tham gia ngày:
    22/12/16
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn

Chia sẻ trang này

SEO: Nghêu nướng mỡ chài