Hiện nay diễn đàn chỉ chấp nhận thành viên thảo luận về Du Lịch mọi người muốn đăng ký vui lòng liên hệ Facebook: Admin để được trợ giúp
dien dan khach san dalatcogihot.com

Đặt khachsandalat giá rẻ khách sạn đà lạt 3 sao khuyến mãi tour đà lạt trong 1 ngày và đặt khách sạn đà lạt giá rẻ gần chợ tại Khach sạn đà lạt 3 sao gần chợ đẹp Khach sạn ở gần chợ đà lạt 4 sao tốt tặng Tour Đà Lạt trong ngày rẻ nhất mua sua non alpha lipid lifeline tại suanonalphalipidlifeline.vn

Chia sẻ Những loại kim chi phổ biến ở Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Ẩm Thực 4 Phương' bắt đầu bởi dulichhanquoc, 9/8/17.

  1. dulichhanquoc

    dulichhanquoc Member

    Tham gia ngày:
    8/8/16
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    13
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    TPHCM
    Được mệnh danh là xứ sở Kim Chi, thực phẩm này đối với người Hàn giống như một nét văn hóa và biểu tượng đặc trưng riêng. Nếu bạn đã đặt chân đến xứ kim chi mà chỉ vì một lý do nào đó lại bở lỡ hay từ chối thưởng thức các món kim chi nổi tiếng thì xem ra chuyến du lịch hàn quốc của bạn không còn nhiều ý nghĩa và trải nghiệm nữa.

    Bạn có biết rằng kim chi có rất nhiều biến thể khác nhau? Mỗi một loại kim chi lại sử dụng một nguyên liệu chế biến riêng nên đem lại hương vị riêng biệt, hấp dẫn thực khách? Bạn muốn thưởng thức nhiều loại kim chi thì ít ra cũng phải hiểu chút ít về chúng, tên gọi của chúng… để tiện việc gọi thưởng thức. Sau đây là các món kim chi trứ danh mà bạn sẽ có cơ hội tiếp cận trong chuyến đi
    du lịch tour hàn quốc của mình.

    Baechu-kimchi

    [​IMG]

    Hay còn được biết đến với tên gọi khác là món kim chi cải thảo, loại kim chi này thường được làm vào ngày đông. Người ta ướp đầy các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn trước đó vào những lá cải thảo, sau đó bảo quản trong chum vại hoặc hộp kín.

    [​IMG]

    Kim chi ủ càng lâu thì càng thêm ngon, trong suốt mùa đông giá rét người ta sẽ sử dụng kim chi để chế biến nhiều món ăn như bánh kim chi, đậu hầm kim chi,...

    Kkakdugi

    [​IMG]

    Kkakdugi là một món kim chi khá độc đáo ở xứ sở Hanbok, người ta không sử dụng cải thảo hay bắp cải để làm kim chi nữa mà sử dụng củ cải, đặc biệt phải dùng loại củ cải mùa đông như vậy mới có vị ngọt và chắc hơn. Khác với những loại kim chi khác, món kim chi củ cải phải ăn càng sớm càng tốt vì để lâu sẽ nhanh bị hỏng.

    [​IMG]

    Trong
    ẩm thực hàn quốc thường sử dụng Kkakdugi để chế biến rất nhiều món ăn, thậm chí dùng với cơm trắng cũng vô cùng tuyệt vời.

    Nabak-kimchi

    [​IMG]

    Loại kim chi tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch hàn quốc chính là Nabak-kimchi. Vì đây là kim chi nước nên trong lúc chế biến người ta sẽ sử dụng củ cải, bắp cải thảo và một lượng nước dùng lớn để muối kim chi.

    [​IMG]

    So với các loại kim chi khác món Nabak kim chi càng ít cay thì mùi vị sẽ ngon hơn. Đối với Nabak người dân không chỉ sử dụng phần kim chi muối mà còn tận dụng cả phần nước để chế biến.

    Oi-so-bagi

    [​IMG]

    Oi-so-bagi – là món kim chi dưa chuột, một loại kim chi phổ biến được chế biến vào mùa xuân và mùa hè. Khi chế biến Oi-so-bagi, các bạn nên nhớ ngâm dưa chuột với nước muối để không bị nát, sau đó rạch một vài đường lên miếng dưa chuột như vậy mới nhanh thấm gia vị và lên men.

    [​IMG]

    Ngoài ra còn rất nhiều loại kim chi khác như món yeolmu-kimchi ( kim chi củ cải non mùa hè ), bo-kimchi ( kim chi cuộn ), got-kimchi ( kimchi lá cải Ấn độ ),...

    Đó là những loại kim chi phổ biến trong ẩm thực xứ Hàn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến khách du lịch hàn quốc. Nếu những ai là fan hâm mộ của món ăn kim chi hàn mà vẫn đang ấp ủ dự định du lịch xứ hanbok thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch, tìm kiếm đặt tour du lịch giá rẻ để có một chuyến ngao du, khám phá hương vị kim chi và biết bao điều hấp dẫn tại Hàn Quốc.