Hiện nay diễn đàn chỉ chấp nhận thành viên thảo luận về Du Lịch mọi người muốn đăng ký vui lòng liên hệ Facebook: Admin để được trợ giúp
dien dan khach san Tour du lịch đà lạt giá rẻ

Đặt khachsandalat giá rẻ khách sạn đà lạt 3 sao khuyến mãi tour đà lạt trong 1 ngày và đặt khách sạn đà lạt gần chợ tại website Khachsandalat.proKhach sạn đà lạt 3 sao gần chợ đẹp Khach sạn đà lạt 4 sao tốt Khách sạn ở gần chợ đà lạtKhách sạn Đà Lạt ở gần hồ xuân hương tặng Tour Đà Lạt trong ngày và các tour dulichdalat nhất mua sua non alpha lipid lifeline tại suanonalphalipidlifeline.vn

Thảo luận Thưởng ngoạn món ăn bánh tổ quảng nam

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Du Lịch' bắt đầu bởi tienluat74, 12/8/17.

  1. tienluat74

    tienluat74 New Member

    Tham gia ngày:
    23/1/16
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Lúc đến du lịch ở bất cứ một điểm du lịch nào điều quan tâm hàng đầu của khách du lịch ko chỉ là đi tham quan những gì? tại đâu? Chỗ nghĩ dưỡng như thế nào mà mọi người còn quan tâm đến việc sẽ được thưởng thức hay ăn những món đặc sản gì ở đây. tới với Quảng Nam các bạn sẽ được thưởng thức các món đặc sản thơm ngon mang đậm bản chất của khu vực miền này. và bánh tổ - một món bánh ngon không thể không nói tới. Món bánh ngon gợi nên hương vị hôm tết.

    Khám phá những đặc sản hội an làm quà nổi tiếng

    mỗi khi cơ hội tết đến xuân sang, người người, nhà nhà nô nức làm cho những món ăn hay những món bánh truyền thống để trưng bày cúng trong hôm tết. ví dụ như ở khu vực miền bắc có bánh trưng, bánh giày, người miền nam có bánh tét thì người Quảng Nam có bánh tổ. Theo quan niệm của cư dân xứ Quảng kể lại rằng. Bánh tổ là thứ bánh mà chính tay mẹ Âu Cơ đã khiến để chia cho những đứa con của mình “ 50 xuống biển, 50 lên non”. Cũng chính do truyền thuyết ấy mà tạo nên con dân trăm miền, thân thiết gọi nhau “ đồng bào”. cho nên bánh tổ được cư dân lưu giữ ví dụ như nhắc nhở, nhớ ơn tổ tiên cội nguồn.

    [​IMG]

    Bánh tổ được khiến cho từ hai nguyên liệu chính đó chính là bột gạo nếp cũng như chặng đường. cách chế biến bánh không quá cầu kì song nó yêu cầu sự khéo léo, tỉ mỉ chăm chút cho mỗi chiếc bánh của người khiến cho bánh. Gạo nếp được chọn để khiến bột là thứ gạo nếp nàng hương có mùi rất thơm cũng như ngọt. Gạo được khiến cho sạch, bóng mẩy, xay nhuyễn thành thứ bột thơm mịn. chặng đường làm cho bánh tổ phải là thứ đường làm từ mật mía, chế biến theo công thức làm cho đường riêng của cư dân xứ Quảng. đường thắng kĩ, co đọng màu hơi đỏ, được thái vài lát gừng , trộn nhuyễn cũng như đun nóng trên bếp cho chặng đường cũng như gừng tan chảy, hòa quyện vào nhau. Đun sôi, vớt bã gừng và những tạp chất.

    Tiếp đó từ từ cho bột vào đánh đều với hỗn hợp nước chặng đường vừa được đun sôi, nhanh tay khuấy đều sao cho, bột không bị quá đặc hoặc quá nhão. Bột được hòa quyện cùng nước chặng đường sẽ được đổ vào một chiếc khuân lá chuối. Khuôn lá chuối lại được bao bọc một chiếc cũi bằng tre nhỏ hướng bên ngoài để cho bánh có khuân đẹp mắt. bạn cũng có thể cho thêm một chút đậu tằm để khiến nhân bánh.

    Bánh sẽ được hấp cách thủy cho đến lúc chín. Bánh chín nhanh tay vớt ra cũng như rắc lên trên bánh một ít vừng đã được rang sẵn để tạo độ thơm ngon cho hương vị bánh. Bánh Tổ chín sẽ có màu vàng đồng bắt mắt. Bánh tổ ăn ko ngán mà có vị ngọt thanh thanh của đường, thơm ngát của gừng cũng như bùi bùi của vừng.

    mỗi miếng bánh thơm dẻo. Còn gì tuyệt vời hơn lúc cầm trên tay chiếc bánh nóng hổi. chẳng hạn như nhớ về cội nguồn tổ tiên. Nghe qua thôi đã thấy thèm. nếu như có cơ hội ghé thăm Quảng Nam các bạn nhớ nếm thử chiếc bánh tổ để cảm nhận hương vị ngày tết Quảng Nam.

    Bạn có biết: https://www.Vntrip.Vn/cam-nang/diem-danh-dac-san-binh-dinh-lam-qua-van-nguoi-8099
    Chỉnh sửa cuối: 5/9/17