Hiện nay diễn đàn chỉ chấp nhận thành viên thảo luận về Du Lịch mọi người muốn đăng ký vui lòng liên hệ Facebook: Admin để được trợ giúp
dien dan khach san Tour du lịch đà lạt giá rẻ

Đặt khachsandalat giá rẻ khách sạn đà lạt 3 sao khuyến mãi tour đà lạt trong 1 ngày và đặt khách sạn đà lạt gần chợ tại website Khachsandalat.proKhach sạn đà lạt 3 sao gần chợ đẹp Khach sạn đà lạt 4 sao tốt Khách sạn ở gần chợ đà lạtKhách sạn Đà Lạt ở gần hồ xuân hương tặng Tour Đà Lạt trong ngày và các tour dulichdalat nhất mua sua non alpha lipid lifeline tại suanonalphalipidlifeline.vn

Thảo luận Thưởng thức những món đặc sản ở Hà Tĩnh

Thảo luận trong 'Thắng cảnh Việt Nam' bắt đầu bởi embien12, 29/5/17.

  1. embien12

    embien12 New Member

    Tham gia ngày:
    6/10/15
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Hà Tĩnh là mảnh đất nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, sông núi hùng vĩ thơ mộng. Vùng đất này còn lưu giữ một kho tàng di sản văn hóa phi vật thể độc đáo như ca trù, ví đò đưa, hát dặm… Không chỉ thế, bất cứ du khách nào đến đây còn bị thu hút bởi những món ăn ngon, đặc sản hấp dẫn nhưng giản dị như hồn người nơi này.
    Bánh bèo Hà Tĩnh
    Bánh bèo là một loại bánh dân dã và không phải là đặc sản riêng của vùng nào, nên có ở khắp các miền đất nước như Huế, Nghệ An, Quảng Bình…. Khác với bánh bèo ở các nơi khác, bánh bèo Hà Tĩnh mang một sắc thái ẩm thực riêng.
    Bánh bèo ở Hà Tĩnh được làm từ bột lọc, nhân trong làm từ tôm non bóc vỏ hoặc từ thịt nạc được xào lên cùng với hành khô, sau đó ăn kèm với rau thơm, bánh bèo khi ăn chấm nước mắm chua ngọt pha thêm tương ớt để tạo nên vị vừa cay, vừa chua ngọt.
    [​IMG]
    Mực Nhảy Vũng Áng
    Loại mực nhảy Vũng Áng – đặc sản Hà Tĩnh – này được những người thợ câu trong đêm sau đó đem thả vào các khoang thuyền trữ nước biển rồi đem về bán. Vì mực ở đây luôn tươi rói, lúc nào cũng nhảy nhót vì mới có tên là mực nhảy. Theo người dân nơi đây, mực nhảy còn được gọi là mực “nháy”, muốn nhấn mạnh đôi mắt mực còn sống nhấp nháy, hoặc da mực mới vớt lên khỏi nước ánh lên lấp lánh.
    Hến sông La.
    Hến là món ăn phổ biến của hầu hết mọi gia đình ở vùng ven sông La (Đức Thọ, Hà Tĩnh). Hến có thể chế biến thành nhiều món ăn thay đổi hương vị cho bữa cơm thường ngày như hến xào giá được ăn kèm với bánh tráng, canh hến nấu rau tập tàng, cơm nước hến có thêm chút gừng cay ăn kèm với cà muối thật đậm đà.
    Ram bánh mướt
    Ram theo tiếng Hà Tĩnh dùng chỉ món nem rán, là món ăn nổi tiếng, góp phần làm nên hương vị ẩm thực Việt Nam. Nhưng ăn ram ở Hà Tĩnh, sẽ cảm nhận một hương vị thật khác. Bánh mướt là cách gọi khác của bánh cuốn, bánh ướt – món ăn ưa dùng của xứ Nghệ. Bánh mướt đơn giản chỉ cần chấm mắm, thường ngày là bánh mướt cuốn chả, sang hơn là canh gà bánh mướt. Người miền Bắc thường cuốn mướt với nhân thịt, khi tráng cho nhiều mỡ, nhưng người miền Trung bánh mướt để không nên khi ăn thưởng thức được hương vị mát lành, thanh đạm.
    Phở bò Đức Thọ
    Để có được một tô phở bò ngon, ngoài sợi phở to tròn và có màu hoa cau được làm từ gạo quê Đức Thọ thì thịt bò cũng phải là thịt của con bò được chăn thả ở vùng ven đê ở làng quê Đức Thọ, như thế thịt bò mới mềm, ngọt.thơm.
    Mỗi đặc sản của một vùng nơi đây góp phần tăng thêm vẻ đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Tĩnh. Những món ăn bình dị nhưng nó cũng có sức hấp dẫn riêng đối với mỗi du khách, ai chưa được thưởng thức những món đặc sản Hà Tĩnh xin một lần ghé qua, mọi người có thể mua để làm quà cho bạn bè, người thân và chắc chắn sẽ chẳng ai có thể quên được hương vị mộc mạc, dân dã còn đọng lại mãi trong từng món ăn ở nơi đây.
  2. phuongnam8675

    phuongnam8675 New Member

    Tham gia ngày:
    20/6/16
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Hến sông La.
    Hến là món ăn phổ biến của hầu hết mọi gia đình ở vùng ven sông La (Đức Thọ, Hà Tĩnh). Hến có thể chế biến thành nhiều món ăn thay đổi hương vị cho bữa cơm thường ngày như hến xào giá được ăn kèm với bánh tráng, canh hến nấu rau tập tàng, cơm nước hến có thêm chút gừng cay ăn kèm với cà muối thật đậm đà.

    Ram bánh mướt
    Ram theo tiếng Hà Tĩnh dùng chỉ món nem rán, là món ăn nổi tiếng, góp phần làm nên hương vị ẩm thực Việt Nam. Nhưng ăn ram ở Hà Tĩnh, sẽ cảm nhận một hương vị thật khác. Bánh mướt là cách gọi khác của bánh cuốn, bánh ướt – món ăn ưa dùng của xứ Nghệ.

    Bánh mướt đơn giản chỉ cần chấm mắm, thường ngày là bánh mướt cuốn chả, sang hơn là canh gà bánh mướt. Người miền Bắc thường cuốn mướt với nhân thịt, khi tráng cho nhiều mỡ, nhưng người miền Trung bánh mướt để không nên khi ăn thưởng thức được hương vị mát lành, thanh đạm.

    Phở bò Đức Thọ
    Để có được một tô phở bò ngon, ngoài sợi phở to tròn và có màu hoa cau được làm từ gạo quê Đức Thọ thì thịt bò cũng phải là thịt của con bò được chăn thả ở vùng ven đê ở làng quê Đức Thọ, như thế thịt bò mới mềm, ngọt.thơm.

    Mỗi đặc sản của một vùng nơi đây góp phần tăng thêm vẻ đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Tĩnh. Những món ăn bình dị nhưng nó cũng có sức hấp dẫn riêng đối với mỗi du khách, ai chưa được thưởng thức những món đặc sản Hà Tĩnh xin một lần ghé qua, mọi người có thể mua để làm quà cho bạn bè, người thân và chắc chắn sẽ chẳng ai có thể quên được hương vị mộc mạc, dân dã còn đọng lại mãi trong từng món ăn ở nơi đây.