Hiện nay diễn đàn chỉ chấp nhận thành viên thảo luận về Du Lịch mọi người muốn đăng ký vui lòng liên hệ Facebook: Admin để được trợ giúp
dien dan khach san dalatcogihot.com

mua sua non alpha lipid lifeline tại suanonalphalipidlifeline.vn

Chia sẻ Trổ tài khéo tay với cách làm cupcake trà xanh ngon không cưỡng nổi

Thảo luận trong 'Ẩm Thực 4 Phương' bắt đầu bởi thuybabi, 8/1/18.

  1. thuybabi

    thuybabi New Member

    Tham gia ngày:
    29/8/15
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    hà nội
    Làm cupcake trà xanh không hề khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau
    1. Chuẩn bị nguyên liệu
    - 20-30 chiếc bánh quy dài (lady finger)
    - 3 quả trứng, chỉ lấy lòng đỏ
    - 100ml sữa tươi không đường
    - 100ml whipping cream
    - 40g đường
    - 2 thìa bột trà xanh (matcha) Nhật Bản.

    2. Các bước làm bánh
    - Đánh bông lòng đỏ trứng gà cùng đường và bột trà xanh đến khi bông và mịn.
    - Sữa tươi đun ấm sau đó đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đã đánh bông.
    - Đun lại hỗn hợp trên đến khi hơi sánh lại.
    - Sau đó để nguội hỗn hợp sữa trứng và để trong tủ lạnh 10 phút.
    - Đánh kem tươi đến khi bông cứng.
    - Dùng thìa trộn nhẹ nhàng hỗn hợp trứng sữa và kem tươi để vẫn giữ lại được sự bông xốp của kem tươi.
    - Pha 1/2 thìa bột trà xanh và 1/2 thìa đường nhỏ với nước ấm.
    - Nhúng những chiếc bánh lady finger vào nước trà xanh và đổ một lớp kem tươi trà xanh phủ kín bề mặt bánh.
    - Làm ít nhất 2 lớp bánh và 2 lớp kem tươi trà xanh để tạo thành những lớp bánh kem quyện với nhau rất ngon.
    - Để tủ lạnh đến khi bánh mát và đông xốp.
    - Trước khi thưởng thức bạn có thể trang trí bằng cách rắc một chút bột trà xanh, phun kem tươi hoặc rắc cốm màu để chiếc cupcake thêm bắt mắt.
    >> Xem thêm công thức làm bánh kem trà xanh
    [​IMG]
    Chúc bạn thành công